Lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn tại Hải Phòng

Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng sân vườn tại Hải phòng

          Hệ thống chiếu sáng sân vườn có vai trò quan trọng trong thiết kế sân vườn của ngôi nhà và phải đảm bảo đúng quy trình và tiêu chuẩn, ngoài ra còn thể hiện phong cách cá nhân của chủ sử hữu.

         Đèn chiếu sáng sân vườn thường được sử dụng vào ban đêm, đảm bảo được các yếu tố: chiếu sáng cho cảnh quan, làm nổi bật các điểm nhấn và tạo ra không gian nghệ thuật cho khu vườn do đó khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn cần lưu ý:

1/ Chọn đèn chiếu sáng sân vườn

        Mục đích của việc lắp đặt hệ thống đèn sân vườn là đảm bảo ánh sáng cho sinh hoạt của con người đồng thời còn làm tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn nhiều hơn.

 

       Đèn chiếu sáng sân vườn được lắp đặt với mục đích trang trí là chủ yếu nên loại đèn phù hợp nhất là đèn dọi, đèn pha, đèn năng lượng mặt trời…

- Chỉ số chống xâm nhập bụi và nước của các thiết bị (IP): Chỉ số này của các thiết bị càng cao thì khả năng chống xâm nhập từ môi trường của đèn càng tốt: lựa chọn IP 65 cho khu vực ngoài trời và IP 68 nếu lắp trong hồ bơi, bể nuôi cá.

- Công suất: Tuy bóng đèn trong sân vườn cần có đủ công suất để chiếu sáng cho lối đi và các vật thể, nhưng không nên dùng bóng công suất quá lớn gây chói và làm giảm thẩm mĩ của ngôi nhà: Nên chọn đèn công suất từ 100W – 120W với mục đích làm nổi bật chi tiết cây xanh, đá cảnh; công suất 40W nếu dùng cho chiếu sáng đường và đèn led 9W – 12 W cho mục đích trang trí.

2/ Hệ thống dây điện cho sân vườn

- Chọn loại ống nhựa và dây dẫn điện đạt chuẩn: chọn loại ống nhựa PVC mềm chống va đập, chống cháy, có thể uốn cong để luồn dây dẫn; chọn ống có tiết diện lớn để đường dây dẫn không bị ép quá chặt và chọn loại dây dẫn điện tác dụng chống thấm nước và côn trùng.

- Bộ biến áp: Lựa chọn bộ biến áp riêng cho hệ thống điện chiếu sáng sân vườn. Thông thường, công suất của bộ biến áp cần lớn hơn 1,5 lần công suất tổng của hệ thống để tránh quá tải.

3/ Nguyên tắc lắp đặt

        Khảo sát trước vị trí đặt các hố ga, đường điện, nước của ngôi nhà để tránh va chạm khi lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng sân vườn.

- Bố trí sơ đồ các vị trí cần đặt bóng đèn, ổ điện, đường dây dẫn cụ thể trước khi xây dựng để thuận lợi cho việc lắp đặt thực tế cũng như sửa chữa khi có hỏng hóc.

- Phân chia hệ thống đèn thành hai loại riêng biệt. Đèn ở khu vực lối đi cần đáp ứng yêu cầu chiếu sáng, còn ở khu vực cảnh quan là để tăng tính thẩm mĩ.

- Lắp thêm cầu dao cho thiết bị để ngắt điện hệ thống khi cần sửa chữa. Đặt cầu dao trong hộp cách điện, chống nước và có dây nối đất.

- Đặt bộ biến áp ở khu vực riêng và cao 1 m so với mặt đất để không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động sinh hoạt của ngôi nhà.

- Liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị để nhận được sự tư vấn về bảo trì, thay mới khi có sự cố.

        Công ty CP xây dựng thương mại HKD là đơn vị nhà thầu cơ điện M&E uy tín tại khu vực miền Bắc hiện nay . Cty trang bị hệ thống cơ sở, thiết bị hiện đại và đồng bộ, phục vụ tốt nhất cho quá trình thiết kế, thi công, HKD còn có đội ngũ cán bộ, công nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. 

Hotline: Mr Hải  0914.811976 – 0901.586114    

Email: hkdjsc@gmail.com

Website: hkdjsc.com.vnpccchaiphong.vnpccchaiphong.compccchaiphong.net

 

Quay về trang chủ