Thi công lắp đặt trạm biến áp tại Quảng Ninh

HKD nhận  xây dựng, thi công lắp đặt, di chuyển TBA tại các tỉnh miền Bắc như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, các KCN Miền Bắc, các tòa nhà, nhà xưởng...  

Với đội ngũ công nhân kỹ sư giàu kinh nghiệp từng thi công nhiều công trình, chúng tôi tin tưởng sẽ làm hài lòng quý công ty về chất lượng dịch vụ.

Chúng tôi đưa ra một số tư vấn khi xây dựng, lắp đặt một trạm biến áp để quý khách có thể lựa chọn cho một một phương án tốt nhất cho công trình.

 1. Trạm Biến Áp ngoài trời

Trạm ngoài trời thích hợp cho các trạm trung gian công suất lớn. Vì máy biến áp, thiết bị phân phối có kích thước lớn nên có đủ diện tích để lắp đặt các thiết bị này, tiết kiệm được chi phí xây dựng khá lớn. 

Bao gồm các trạm: Trạm hợp bộ, trạm nền (đặt lên nền bê tông), trạm giàn(< 3x100 KVA), trạm treo (< 3x75 KVA), trạm kín (lắp đặt trong nhà), trạm trọn bộ(nhà lắp ghép). Tùy theo giá thành và nhu cầu mà ta lựa chọn các loại biến áp khác nhau. 

a. Trạm Treo

Thi công lắp đặt trạm biến áp tại Quảng Ninh

Là trạm mà toàn bộ các thiết bị cao hạ áp và máy biến áp đều được treo trên cột. MBA thường là loại môt pha hoặc tổ ba máy biến áp một pha. Tủ hạ áp được đặt trên cột. Trạm này thường rất tiết kiệm đất nên thường được dùng làm trạm công cộng cung cấp cho một vùng dân cư. Máy biến áp của trạm treo thường có công suất nhỏ( 3 x 75 kVA), cấp điện áp 15¸22 / 0,4 kV, phần đo đếm được trang bị phía hạ áp.  Tuy nhiên loại trạm này thường làm mất mỹ quan thành phố nên về lâu dài loại trạm này không được khuyến khích dùng ở đô thị. 

b. Trạm Giàn

 

Trạm giàn là loại trạm mà toàn bộ các trang thiết bị và máy biến áp đều được đặt trên các giá đỡ bắt giữa hai cột. Trạm được trang bị ba máy biến áp một pha ( 3 x 75 kVA) hay một máy biến áp ba pha( 400 kVA), cấp điện áp 15 22 kV /0,4 kV. 

c. Trạm nền

Thi công lắp đặt trạm biến áp tại Quảng Ninh

Trạm nền thường được dùng ở những nơi có điều kiện đất đai như ở vùng nông thôn, cơ quan, xí nghiệp nhỏ và vừa. 

Đối với loại trạm nền. thiết bị cao áp đặt trên cột, máy biến áp thường là tổ ba máy biến áp một pha hay một máy biến áp ba pha đặt bệt trên bệ ximăng dưới đất, tủ phân phối hạ áp đặt trong nhà. 

d. Trạm Hợp Bộ (integrated distribution substation - IDS)

Thi công lắp đặt trạm biến áp tại Quảng Ninh

Công suất từ 250 đến 2000 KVA. Đặt trên nền, Thi công lắp đặt dể dàng, Độ cách điện cấp K, độ an toàn cao. Hợp bộ với tủ điện hạ áp đặt trên trạm thành một khối. Không dùng khí SF6, thân thiện với môi trường.

2. Trạm Biến Áp trong nhà

 a. Trạm Kín

Trạm kín là loại trạm mà các thiết bị điện và máy biến áp được đặt trong nhà.Trạm kín thường được phân làm trạm công cộng và trạm khách hàng. Trạm công cộng thường được đặt ở khu đô thị hóa,khu dân cư mới để đảm bảo mỹ quan và an toàn cho người sử dụng. Trạm khách hàng thường được đặt trong khuôn viên của khách hàng khuynh hướng hiện nay là sử dụng bộ mạch vòng chính (Ring Main Unit) thay cho kết cấu thanh cái, cầu dao, có bợ chì và cầu chì ống để bảo vệ máy biến áp có công suất nhỏ hờn 1000 kVA.

b. Trạm Trọn Bộ

Đối với nhiều trạm phức tạp đòi hỏi sử dụng cấu trúc nối mạng nguồn kiểu vòng hoặc tủ đóng cắt chứa nhiều máy cắt,gọn, không chịu ảnh hưởng của thời tiết và chịu được va đập, trong những trường hợp này các trạm trọn bộ kiểu kín được sử dụng. Các khối được chế tạo sẵn sẽ được lắp đặt trên nền nhà bê tông và được sử dụng đối với trạm ở đô thị cũng như trạm ở nông thôn . 

Các ưu điểm của trạm kiểu này là: 

  • Tối ưu hóa về vật liệu và sự an toàn do: Có sự chọn lựa thích hợp từ các kiểu lắp đặt có thể. Tuân theo toàn bộ các tiêu chuẩn quốc tế hiện hành và các tiêu chuẩn dự định trong tương lai.
  • Giảm thời gian nghiên cứu và thiết kế, giảm chi phí lắp đặt do: Cực tiểu hóa sự phối hợp vài nguyên lý của xây dựng và kỹ thuật điện. Tin cậy, độc lập với xây dựng công trình chính. Loại bỏ nhu cầu một kết nối tạm thời tại lúc bắt đầu chuẩn bị thi công công trình
  • Đơn giản hóa trong thi công ,chỉ cần cung cấp một móng bằng bêtông chịu lực:  Các trạm kiểu này chắc chắn, gọn đẹp thường được dùng ở các nơi quan trọng như cơ quan ngoại giao,văn phòng, khách sạn….

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về trạm, HKD nhận tư vấn miễn phí cung cấp cho quý khách một hệ thống TBA hợp lý nhất.

Một số Trạm mà chúng tôi đã thi công, lắp đặt:

  • Trạm biến áp tại CTy cổ phần nhựa Châu Á Asico- Tràng Duệ - Hải Phòng
  • Trạm biến áp tại CTy TNHH Aroma Bay Candle – Dương Kinh – Hải phòng
  • Trạm biến áp Lê Chân – Hải phòng

Hotline: Mr Hải  0914.811976 – 0901.586114    

Email: hkdjsc@gmail.com

Website: hkdjsc.com.vnpccchaiphong.vnpccchaiphong.compccchaiphong.net

 

 

Quay về trang chủ